A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động Bồi dưỡng học sinh giỏi và kết quả đạt được năm học 2018-2019

Hoạt động Bồi dưỡng học sinh giỏi và kết quả đạt được năm học 2018-2019 của Thầy trò Trường THCS Nguyễn Đình Chiểu

Công tác bồi dưỡng học sinh giỏi là một nhiệm vụ quan trọng trong việc nâng cao chất lượng giáo dục, tạo nguồn nhân lực, bồi dưỡng nhân tài theo định hướng chiến lược giáo dục giai đoạn 2018-2023 của Trường THCS Nguyễn Đình Chiểu. Chọn lựa đội tuyển và bồi dưỡng học sinh giỏi là công việc rất khó khăn, đòi hỏi nhiều công sức của cán bộ quản lí, giáo viên và học sinh.

 

Bồi dưỡng học sinh giỏi đây là công việc đòi hỏi sự công phu và sáng tạo. Hiệu quả của công việc bồi dưỡng học sinh giỏi là sự hội tụ của nhiều nhân tố, trong đó nhân tố đầu tiên có ý nghĩa quyết định là lòng yêu nghề, tâm huyết và sự tận tụy của người giáo viên đối với học sinh.

 

Được sự chỉ đạo, quan tâm sát sao và kịp thời của lãnh đạo ngành Giáo dục đào tạo Xuân Lộc, Ban giám hiệu nhà trường đã có những kế hoạch cụ thể và lâu dài cho công tác bồi dưỡng học sinh giỏi. Đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn vững vàng, nhiều thầy cô có kinh nghiệm trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi và đặc biệt là có nhiệt huyết lớn trong công tác này. Có nhiều học sinh chăm ngoan, học giỏi, có ý thức nỗ lực phấn đấu vươn lên.

 

Bên cạnh những mặt thuận lợi, công tác bồi dưỡng học sinh giỏi cũng gặp không ít khó khăn: đa số giáo viên dạy bồi dưỡng vừa phải bảo đảm chất lượng đại trà, vừa phải hoàn thành chỉ tiêu chất lượng mũi nhọn và công tác kiêm nhiệm, do đó việc đầu tư cho công tác bồi dưỡng HSG cũng có phần bị hạn chế. Công tác tự nghiên cứu, tự bồi dưỡng để nâng cao chất lượng dạy học sinh giỏi đòi hỏi nhiều thời gian, tâm huyết. Cùng với đó trách nhiệm lại nặng nề, áp lực công việc lớn cũng là những khó khăn không nhỏ với các thầy cô giáo tham gia bồi dưỡng học sinh giỏi.

 

Mỗi năm huyện Xuân Lộc đều tổ chức hội thi tuyển chọn học sinh giỏi cấp huyện 9 môn văn hóa, để tuyển chọn công nhận học sinh giỏi ở các bộ môn cũng như tìm kiếm được nguồn lực học sinh giỏi xuất sắc nhất để ôn luyện dự thi học sinh giỏi cấp tỉnh. Trường THCS Nguyễn Đình Chiểu hằng năm đều tổ chức thành lập đội tuyển học sinh giỏi các môn văn hóa từ Học kỳ 2 đối với khối 7, 8 và bắt đầu giảng dạy ôn luyện đến lớp 9.

 

Năm học 2018 - 2019, nhà trường tiến hành chọn lọc và ôn luyện đội tuyển học sinh giỏi ở 9 môn văn hóa. Ý thức được những thách thức và cơ hội trong các kì thi chọn học sinh giỏi, thầy và trò nhà trường đã nỗ lực hết mình cho kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp huyện do Phòng Giáo dục đào tạo huyện Xuân Lộc tổ chức từ ngày 16/02/ 2019, tại Trường THCS Nguyễn Hiền và ngày 18/2/ 2019 tại Trường THCS Trưng Vương.

 

Qua 2 ngày thi vất vả thì các em học sinh đã mang lại cho Trường THCS Nguyễn Đình Chiểu một số thành tích đáng tự hào đóng góp đáng kể vào kết quả chung của ngành giáo dục huyện nhà. Tập thể Trường THCS Nguyễn Đình Chiểu đã đạt giải Khuyến khích toàn đoàn khi có 24 học sinh đạt giải trong tổng số 39 học sinh dự thi. Gồm: 

  • 01 giải nhất môn Anh Văn, 
  • 02 giải nhì môn Sinh học, 
  • 06 giải ba 
  • 15 giải khuyến khích

Trong đó, 13 học sinh có thành tích cao nhất trong tổng số 24 học sinh đạt giải trên sẽ được tiếp tục tham gia dự tuyển ôn tập bồi dưỡng để tuyển chọn tham gia dự thi học sinh giỏi cấp Tỉnh năm học 2018-2019 do Sở Giáo Dục và Đào Tạo tỉnh Đồng Nai tổ chức trong thời gian sắp tới.

Nhằm  kịp thời khuyến khích, động viên tinh thần phấn đấu học tập của các em học sinh cũng như tuyên dương tấm gương học tốt trước toàn trường; Hội đồng thi đua khen thưởng Trường THCS Nguyễn Đình Chiểu quyết định khen thưởng cho các em học sinh đạt thành tích trong kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện như sau: 

  • Học sinh đạt Giải Nhất: 600.000đ và được thưởng riêng thêm 1.000.000đ; 
  • Học sinh đạt Giải Nhì: 500.000đ; 
  • Học sinh đạt Giải Ba: 400.000đ; 
  • Học sinh đạt Giải Khuyến khích: 300.000đ; 

Ngoài ra cũng khen thưởng cho các giáo viên đạt thành tích trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi đạt giải cấp huyện với giá trị tương đương như trên (số tiền thưởng bằng tổng số giải của bộ môn đạt được).

Hy vọng với những kết quả đạt được sẽ là động lực để thầy và trò Trường THCS Nguyễn Đình Chiểu sẽ cố gắng và nỗ lực nhiều hơn nữa để có thể bồi dưỡng được nhiều học sinh giỏi hơn nữa, đạt được thành tích cao hơn nữa trong những năm học sắp tới./.

 

                                                                                                                        Người viết: Nguyễn Thị Bích Hường


Tổng số điểm của bài viết là: 52 trong 13 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 24
Tháng 02 : 838

Trường THCS Nguyễn Đình Chiểu
Địa chỉ: Ấp 3 - Xuân Tâm  - Xuân Lộc - Đồng Nai

Điện thoại: 0251 3758 873

Email: thcsnguyendinhchieu@xuanloc.net