HỘI THI NGHI THỨC ĐỘI CẤP TRƯỜNG

Để thiết thực chào mừng kỉ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, 80 năm Ngày thành lập Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh.

Sáng ngày 01/04/2021, trường THCS Nguyễn Đình Chiểu tổ chức Hội thi Nghi thức đội và chỉ huy đội giỏi năm học 2020 -2021. Đúng 14 giờ các em đã tập trung đầy đủ tại sân trường để chuẩn bị bốc thăm số thứ tự phần thi của chi đội mình.

Hội thi cũng là dịp để mỗi đội viên nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ hoạt động Đội, qua đó góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác Đội và phong trào thiếu nhi tại liên đội. Đồng thời, thông qua hội thi là dịp tuyên truyền, quảng bá và khẳng định vị trí, vai trò của tổ chức Đội trong việc giáo dục thế hệ tương lai của đất nước và thu hút sự quan tâm của các cấp, các ngành, toàn xã hội đối với hoạt động của Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh.

image(276).png

image(277).png

Thông qua Hội thi này, các bạn đội viên sẽ giữ gìn, phát huy hơn nữa giá trị cốt lõi của Đội Thiếu niên tiền phong là nghi thức Đội.

Tại Hội thi, các Chi đội sẽ tham gia thực hiện các nội dung yêu cầu đối với đội viên như: động tác thắt khăn, tháo khăn quàng đỏ; động tác chào kiểu đội viên; các động tác cá nhân tại chỗ và di động; đội hình, đội ngũ.

image(278).png

image(280).png

image(282).png

image(279).png

image(281).png

image(283).png

Kết thúc Hội thi,  Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho Chi đội 6/4; Chi đội 6/8 đoạt giải Nhì và 2 giải Ba được trao cho Chi đội 6/2; 6/6.

Người viết: Trịnh Thị Tỷ