Vui trung thu

Khi mùa thu vào độ chín, thì cũng là lúc tết trung thu lại về.

Trên khắp mọi miền tổ quốc, tiếng trống tùng rinh… và những bài hát đồng dao của lũ trẻ thơ vang lên rất đỗi quen thuộc. Bọn trẻ háo hức, quây quần sum vầy ấm áp trong tiết thu dịu nhẹ của ngày tết đoàn viên - Tết trung thu.

Tết trung thu còn có tên gọi khác là tết trông trăng. Rằm trung thu là một trong những lễ hội truyền thống đặc trưng của người dân Việt Nam. Hằng năm,  cứ vào khoảng giữa mùa thu là mọi công đoạn lại được chuẩn bị tươm tất để đón tết. Tết trung thu được diễn ra chính thức vào đúng độ trăng tròn nhất, đẹp nhất trong năm, đó là rằm tháng 8 âm lịch.

Hòa vào không khí vui chung trên khắp cả nước, được sự đồng ý của Chi bộ, Ban lãnh đạo nhà trường; với mong muốn đem đến cho các em học sinh một mùa Trung thu ấm cúng, ý nghĩa, đồng thời kết nối các em gần gũi với nhau hơn, chiều ngày 24/9/2020 Liên đội trường THCS Nguyễn Đình Chiểu  đã tưng bừng tổ chức chương trình “Vui Tết Trung thu 2020” cho học sinh với những nội dung cụ thể sau:

Xây dựng sân chơi văn hoá, văn nghệ lành mạnh, thiết thực cho các em. Thông qua đó để giáo dục, động viên các em thi đua bước vào năm học mới, phấn đấu trở thành con ngoan trò giỏi, đội viên tốt, Cháu ngoan Bác Hồ.

Thu hút, tập hợp thiếu nhi tham gia các hoạt động nhân dịp tết trung thu năm 2020. Góp phần tạo sân chơi bổ ích, an toàn, lành mạnh, vui tươi, phấn khởi cho các em nhân dịp tết trung thu và đầu năm học mới; thu hút sự quan tâm của các cấp, các ban ngành trong và ngoài nhà trường trong việc chăm lo, bảo vệ, giáo dục thiếu nhi và xây dựng tổ chức Đoàn - Đội vững mạnh.

Đến dự chương trình có thầy giáo Trịnh Bắc Thảo – Hiệu phó – Chủ tịch Công Đoàn nhà trường; 32 GVCN, Đoàn viên GV, nhân viên trong nhà trường cùng toàn thể 1202 học sinh của trường THCS Nguyễn Đình Chiểu đã tham dự đông đủ.

Mở đầu chương trình, các em đã được nghe giới thiệu về sự tích, ý nghĩa của ngày tết Trung thu, được nghe những lời chúc, lời căn dặn, chia sẻ động vui viên của Ban Giám Hiệu, Ban liên Đội  nhà trường.

Ban tổ chức đã xây dựng một chương trình ấn tượng, hấp dẫn và vui nhộn với những tiết mục văn nghệ, những trò chơi đố vui có thưởng, hết sức phong phú. Đặc biệt nhất là phần thi “Sắm cỗ Trung thu” do chính các em học sinh thực hiện. Để tham gia thi, các lớp được chia làm từng đội, tự mua sắm và trang trí mâm cỗ Trung thu của đội mình sao cho thật đẹp và ý nghĩa. Kết thúc phần thi , Liên Đội nhà trường đã trao 1giải nhất, 1giải nhì, 1 giải ba và 1 giải KK cho mỗi khối.

Những đôi bàn tay khéo léo của học sinh đang trình bày sản phẩm dự thi.

33(1).jpg

Những sản phẩm đã hoàn thành

Buổi lễ kết thúc đã để lại ấn tượng sâu sắc và dư âm tốt đẹp trong lòng cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường cũng như các em học sinh trong toàn trường. Qua buổi lễ đã thể hiện được vai trò, trách nhiệm của Chi bộ, Ban giám hiệu,  Liên Đội trường  Nguyễn Đình Chiểu trong công tác chăm lo cho thế hệ trẻ, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, học tập, vui chơi của học sinh, động viên các em phấn đấu là con ngoan, trò giỏi, xứng danh “Cháu ngoan Bác Hồ”.

Nguyễn Thị Vân