A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đội viên Trường THCS Nguyễn Đình Chiểu thăm CB chiến sỹ Trường bắn 109 nhân ngày thành lập QĐND Việt Nam 22/12

Trong chúng ta chắc hẳn ai cũng biết ngày 22-12 là ngày gì, ngày này có ý nghĩa lịch sử rất lớn đối với dân tộc, với đất nước và với mỗi con người Việt Nam chúng ta. Nó không chỉ trở thành ngày lễ của các chú, các bác trong quân ngũ mà nó còn là ngày vui chung của mọi người trên đất nước Việt Nam  và của các em học sinh trên địa bàn xã xuân Tâm  nói riêng trong đó có học sinh trường THCS Nguyễn Đình Chiểu.

          Để kỉ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, ngoài việc giáo dục học sinh truyền thống lịch sử lâu dài của dân tộc, trường em đã tổ chức một buổi tham quan thăm doanh trại bộ đội trên địa bàn xã Xuân Tâm.

            Gương mặt ai ai cũng hớn hở lạ thường; bởi trong lòng mỗi người  đều có niềm hãnh diện được gặp mặt những chú bộ đội.                                                  

Được tìm hiểu và giao lưu với các chú bộ đội ai nấy cũng  hiểu rõ hơn về doanh trại bộ đội, về công việc, nề nếp sinh hoạt hàng ngày của các chú bộ đội từ đó giúp các em có ý thức học tập, rèn luyện tích cực để trở thành con ngoan trò giỏi, những bé khỏe bé ngoan. Cũng trong buổi tham quan dã ngoại này nhằm tuyên truyền sâu rộng truyền thống yêu nước của dân tộc Việt Nam và phẩm chất cao đẹp "Bộ đội Cụ Hồ", giáo dục trẻ lòng yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội, yêu mến và biết ơn các chú bộ đội, phát huy tính kỉ luật, tích cực tham gia các hoạt động tập thể, giúp trẻ thêm yêu mến, gắn bó với các bạn trong lớp, trong trường.

         Buổi hoạt động ngoại khóa diễn ra thật vui vẻ. Những cảm xúc ấy, những kỷ niệm ấy chắc chắn sẽ còn mãi trong ký ức tuổi thơ của các em học sinh trên địa bà xã Xuân Tâm. Chương trình trải nghiệm là món quà đặc biệt cho các em, đem lại cho các em nhiều niềm vui, phấn khởi và thực sự có ý nghĩa. Tạm biệt các chú ai nấy cũng bồi hồi xúc động như muốn ở lại thêm với các chú.

        Chú bộ đội ơi chúng cháu yêu các chú, chúc các chú hoàn thành tốt nhiệm vụ.

                                                                                                                                    Người viết

 

                                                                                                                            Phạm Thị Mỹ Hạnh


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 24
Tháng 02 : 838

Trường THCS Nguyễn Đình Chiểu
Địa chỉ: Ấp 3 - Xuân Tâm  - Xuân Lộc - Đồng Nai

Điện thoại: 0251 3758 873

Email: thcsnguyendinhchieu@xuanloc.net