A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nâng cao chất lượng giáo dục theo mô hình STEM

Xuất phát từ yêu cầu của việc thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới 2018, trong đó rất cần đến vai trò của giáo dục STEM, nên việc tập huấn cho giáo viên về các nội dung này là vô cùng cấp thiết.

Thầy Nguyễn Văn Liêm triển khai nội dung tập huấn

Vừa qua, Phòng GD&ĐT Xuân Lộc đã tổ chức triển khai mô hình giáo dục STEM theo cụm trường, Trường THCS Nguyễn Đình Chiểu được chọn làm điểm tập huấn cho giáo viên các bộ môn Toán, Lý , Hóa, Sinh, Tin học, Công nghệ (gồm giáo viên của 02 trường THCs Nguyễn Đình Chiểu, TH-THCS Nguyễn Hữu Cảnh). Chương trình tập huấn xác định rõ tầm quan trọng: Chương trình giáo dục phổ thông 2018 đổi mới trên nhiều phương diện, gồm: mục tiêu giáo dục, nội dung chương trình, phương pháp dạy học, cách thức kiểm tra đánh giá và cách quản lý... Hướng đến cách đánh giá theo định hướng phẩm chất, năng lực người học, khác với cách đánh giá trước đây thường đặt nặng về kiến thức lý thuyết hàn lâm. Vì vậy rất cần đến việc ứng dụng giáo dục STEM vào chương trình mới.

 
Thầy Nguyễn Văn Liêm triển khai nội dung tập huấn

Giáo viên Trường THCS Nguyễn Đình Chiểu, Trường TH – THCS Nguyễn Hữu Cảnh tích cực học tập

Giáo dục STEM tạo điều kiện cho người học có tư duy khám phá, hướng đến cách học tích cực, chủ động và giải quyết được các vấn đề có kiến thức liên môn.

image(238).png

Content

image(239).png

Content

Giáo viên thuyết trình chủ đề sau khi thảo luận

Sau đợt tập huấn, giáo viên bộ môn các trường sẽ vận dụng vào thực tiễn giảng dạy, hy vọng đạt được mục tiêu kế hoạch theo định hướng./.

Người viết: Lê Kim Thương

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 23
Tháng 02 : 837

Trường THCS Nguyễn Đình Chiểu
Địa chỉ: Ấp 3 - Xuân Tâm  - Xuân Lộc - Đồng Nai

Điện thoại: 0251 3758 873

Email: thcsnguyendinhchieu@xuanloc.net