A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngôi nhà mơ ước của gia đình em Huỳnh Văn Quế

     Nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (ngày 26/3/1930 – 26/3/2021), chào mừng kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2021), chào mừng 30 năm ngày thành lập huyện Xuân Lộc( 01/7/1991 – 01/7/2021).

      Ngày 14/5/2021, huyện Đoàn, Hội đồng Đội huyện Xuân Lộc phối hợp Trường THCS Nguyễn Đình Chiểu trao tặng “ngôi nhà Khăn quàng đỏ” cho em Huỳnh Văn Quế, ngụ ấp Gia Ui, xã Xuân Tâm. Tham gia buổi lễ bàn gia có sự hiện diện của anh Nguyễn Thiện Bình – HUV, Bí thư huyện đoàn; Chị: Nguyễn Thị Thủy - PBT huyện Đoàn, chủ tịch Hội đồng đội huyện Xuân Lộc; anh Bùi Minh Châu - Phó bí thư Đoàn xã, về phía nhà trường có thầy Mai Hữu San – ĐUV, BTCB, Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Đình Chiểu; Cô Nguyễn Phương Thảo – PHT, GVCN lớp 7/2 cùng các anh chị cán bộ huyện đoàn, thầy cô giáo và anh Nguyễn Thành Đại – Mạnh thường quân.

Gia đình em Văn Quế thuộc hộ khó khăn, gia đình có 04 thành viên, gồm mẹ và ba anh chị em Quế. Bố mất, mẹ bị bệnh nan y, bản thân em Quế bị bệnh dạ dày thường xuyên đau yếu. Ngoài giờ học em còn phụ mẹ bán vé số. Tuy hoàn cảnh khó khăn là thế nhưng em luôn cố gắng vươn lên trong cuộc sống; là học sinh chăm ngoan, hiền lành. Luôn được thầy cô và bạn bè yêu thương, quý mến. Thấu hiểu hoàn cảnh gia đình, Hội đồng đội huyện đã hỗ trợ 50 triệu đồng, cùng sự giúp đỡ của các mạnh thường quân, thầy cô trong trường vận động hỗ trợ thêm 40 triệu, gia đình vay mượn thêm 30 triệu đồng để xây dựng “ngôi nhà Khăn quàng đỏ" cho Quế. Chỉ là ngôi nhà xây cấp 4 thôi nhưng đối với  mẹ con em là niềm hạnh phúc khôn tả.

Thầy Mai Hữu San- Hiệu trưởng nhà trường cùng chị Nguyễn Thị Thủy- Chủ tịch HĐĐ gỡ biển tặng “ngôi nhà Khăn Quàng đỏ”cho cho đình em Huỳnh Văn Quế

          Qua nhiều tháng xây dựng thì đến nay ngôi nhà đã hoàn thiện, ngoài kinh phí xây nhà thì Chi Đoàn trường cũng vận động được một số đồ dùng học tập, vật dụng sinh hoạt hằng ngày trị giá 02 triệu đồng do cô: Nguyễn Thị Lập – GVCN lớp 7/2 ủng hộ 18m2 gạch lát sân, bạn bè lớp 7/2 cùng lớp ủng hộ 01 cây quạt…

          Trong những năm qua, công trình “Ngôi nhà Khăn quàng đỏ” do Hội đồng Đội huyện phát động đã trở thành mô hình ý nghĩa thiết thực, thu hút sự quan tâm của xã hội và được triển khai thực hiện lan tỏa trong các Liên Đội toàn huyện; đặc biệt phần lớn nguồn kinh phí hỗ trợ cho việc xây dựng “Ngôi nhà Khăn quàng đỏ” xuất phát từ đóng góp của chính các em đội viên, học sinh trong toàn huyện thông qua việc thực hiện “Công trình măng non” nhằm động viên, giúp đỡ các em đội viên thiếu niên có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn có được một mái ấm, tiếp tục vươn lên trong cuộc sống, từ đó tạo động lực tinh thần để các em phấn đấu hơn nữa trong học tập và rèn luyện.

          Mẹ em Quế xúc động: “Thay mặt gia đình mẹ con xin chân thành cảm ơn các ban ngành, nhà trường đã tạo điều kiện cho cháu ngôi nhà mới, mà chắc cả đời tôi cũng không thể tích cóp nổi tiền xây nhà. Bây giờ, nhờ Hội đồng đội huyện hỗ trợ, nhà trường vận động kêu gọi xây tặng căn nhà để thoát cảnh nắng mưa, tôi xúc động lắm, cảm ơn mọi người rất nhiều”!.

          Quế không khỏi vui mừng: “Được sống trong ngôi nhà mới, thoáng mát là mơ ước bấy lâu nay của em. Em nghe nói căn nhà có được là nhờ vào sự đóng góp của các bạn đội viên trong huyện qua thực hiện “Công trình măng non”. Em chỉ biết cảm ơn tất cả thầy cô, các anh chị thanh niên, các bạn đội viên đã giúp đỡ và sẽ cố gắng tiếp tục nỗ lực vươn lên trong học tập để trở thành con ngoan, trò giỏi”.

Dưới dây là một số hình ảnh trong lễ bàn giao ngôi nhà:

 Chị Nguyễn Thị Thủy – Chủ tịch Hội đồng Đội, PBT huyện Đoàn Anh Nguyễn Thành Đại – Cửa hàng sơn Đại Tâm

                     Thầy: Mai Hữu San – Hiệu trưởng              Cô: Nguyễn Phương Thảo – PHT

            Cô: Dương Nguyễn Minh Phong – BTCĐ    Cô: Phạm Thị Lập – GVCN của Quế

                                      Người viết: Trịnh Thị Tỷ


Tổng số điểm của bài viết là: 34 trong 7 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 15
Tháng 05 : 1.037

Trường THCS Nguyễn Đình Chiểu
Địa chỉ: Ấp 3 - Xuân Tâm  - Xuân Lộc - Đồng Nai

Điện thoại: 0251 3758 873

Email: thcsnguyendinhchieu@xuanloc.net