A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Niềm vui của học sinh khi được đến trường học trực tiếp từ ngày 14/02/2022

Như chúng ta đã biết, sự bùng phát của dịch Covid-19 đã ảnh hưởng không ít đối với đời sống của mọi người. Việc học tập cũng rất khó khăn từ những buổi học được thầy cô tận tình giảng dạy trên lớp đã phải thay thế bởi những buổi học trực tuyến. Việc học trực tuyến cũng đã ảnh hưởng nhiều đến kết quả học tập của các em.

Ngày 14/02/2022 chính là ngày đánh dấu thời điểm kết thúc của giai đoạn học trực tuyến kéo dài, cũng là ngày “Tựu trường” vô cùng đặc biệt của thầy cô và các em học sinh Trường THCS Nguyễn Đình Chiểu nói riêng và các trường học khác trong tỉnh Đồng Nai nói chung. Được trở lại trường chính là niềm vui, là mong mỏi của học sinh, phụ huynh và thầy cô giáo Trường THCS Nguyễn Đình Chiểu.

Hồi hộp và háo hức là tâm trạng chung của học sinh, cán bộ, giáo viên nhân viên và các bậc phụ huynh Trường THCS Nguyễn Đình Chiểu khi học sinh được trở lại trường sau gần 06 tháng do dịch bệnh COVID-19. Niềm vui khi được học trên lớp cùng thầy cô và bạn bè hiện rõ trên ánh mắt của từng học sinh.

Tuy nhiên,để vừa dạy học trực tiếp hiệu quả và vừa phòng chống dịch bệnh tốt thì lại càng khó khăn hơn. Để đảm bảo tốt cho việc học trực tiếp,trước đó, các học sinh được khuyến khích tầm soát, tự test nhanh COVID-19 tại nhà. Để các học sinh đảm bảo được chương trình, kiến thức…Theo sự chỉ đạo của  Ngành giáo dục, trườngTHCS Nguyễn Đình Chiểu đã kết hợp dạy trực tiếp và trực tuyến trong cùng thời điểm, giúp các học sinh đang thuộc trường hợp F0, F1 được học tập và cảm nhận không khí trường, lớp học.

Chia sẻ về tiết học đầu tiên trong năm mới, thầy Nguyễn Văn Quá - giáo viên Trường THCS Nguyễn Đình Chiểu cho biết, trong ngày đầu đến lớp, thầy không quá chú trọng dạy kiến thức. Thay vào đó, thầy trò sẽ cùng nhau chia sẻ, tạo không khí vui mừng, phấn khởi để dần đưa các em quay trở lại học trực tiếp.

Em Gia Uyên - học sinh lớp 6/4 - Trường THCS Nguyễn Đình Chiểu cho biết, trong suốt thời gian dài học Online để phòng chống dịch COVID-19, em rất mong được tới trường, em rất muốn được trực tiếp học trên ngôi trường mới, được gặp thầy cô và các bạn. Nay được đến trường, em thấy rất vui và hạnh phúc. Em hy vọng tất cả các bạn sẽ bắt nhịp thật nhanh, chúng em học tập tốt, đạt thành tích cao.

 

Trước 14/2, nhà trường đã huy động toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên đến trường tổ chức khử khuẩn, vệ sinh lớp học, các phòng chức năng, khuôn viên nhà trường.  Đồng thời các thầy còn vẽ các lối đi dành riêng cho mỗi khối để đảm bảo giãn cách phòng chống dịch bệnh.

Tất cả học sinh khi đến trường đều được đo thân nhiệt, rửa tay bằng nước sát khuẩn, đeo khẩu trang, ... Tiết học đầu tiên, giáo viên chủ nhiệm và nhân viên Y tế trường học đã hướng dẫn học sinh cách phòng chống dịch bệnh.


Học tập trực tiếp là phương pháp mang lại kết quả cao nhất, được đánh giá toàn diện về phẩm chất, năng lực, thể chất… Tuy nhiên trong bối cảnh dịch COVID- 19 cần phải thích ứng linh hoạt, an toàn. Tại thời điểm hiện tại lồng ghép học trực tiếp và trực tuyến là phương án phù hợp để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các học sinh được đến trường và các học sinh đang cách ly được đảm bảo kiến thức, không bị bỏ lại phía sau./.

                                                                     Người viết: Lê Thị Quyên

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 16
Tháng 05 : 1.038

Trường THCS Nguyễn Đình Chiểu
Địa chỉ: Ấp 3 - Xuân Tâm  - Xuân Lộc - Đồng Nai

Điện thoại: 0251 3758 873

Email: thcsnguyendinhchieu@xuanloc.net