Tổ Ngữ văn là một trong những tổ chuyên môn lớn và có bề dày thành tích xuất sắc của Trường THCS Nguyễn Đình Chiểu

I. Quá trình phát triển:

Tổ Ngữ văn có tiền thân từ Tổ xã hội. Ngay từ năm học đầu tiên, tổ đã được Chi bộ và Ban giám hiệu nhà trường chú ý quan tâm. Qua hơn 28 năm xây dựng và trưởng thành, chất lượng đội ngũ giáo viên của tổ không ngừng được củng cố và nâng cao. Tổ gồm có 13 giáo viên đều có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn. Giáo viên trong tổ vững vàng về chuyên môn và có nhiều kinh nghiệm trong công tác, luôn tích cực đổi mới trong phương pháp giảng dạy, áp dụng công nghệ thông tin vào việc dạy học, có nhiều đóng góp tích cực vào các hoạt động của nhà trường. Ngoài công việc đứng lớp, giáo viên của tổ còn tích cực học tập để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tham gia tích cực các phong trào của trường và ngành tổ chức.

II. Thành viên của tổ:

III. Thành tích của tổ:

Chính từ phong trào giảng dạy sôi nổi, tích cực, hiệu quả nên nhiều năm liền phần lớn giáo viên trong tổ đều được đạt danh hiệu Lao động tiến tiến, Chiến sĩ thi đua cơ sở và chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, giáo viên chủ nhiệm giỏi, trong đó có một giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh.

Bằng lòng nhiệt huyết và tận tâm với nghề, các giáo viên trong tổ đã làm tốt công tác bồi dưỡng HSG, hướng dẫn HS thi liên môn, thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng. Kết quả đạt được:

+ Năm 2016 – 2017: 1 giải KK liên môn cấp Tỉnh, 1 giải 3 và 1 giải KK học sinh giỏi cấp Huyện.

+ Năm 2017 – 2018: 1 giải nhì, 2 giải KK học sinh giỏi cấp Huyện.  

+ Năm 2018 – 2019: 1 giải ba, 1 giải KK học sinh giỏi cấp Huyện, 1 giải 3 Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng cấp Huyện.

Tất cả chúng tôi đều đồng lực - đồng lòng xây dựng Tổ Văn - GDCD là một tập thể đoàn kết, thân thiện, năng động, sáng tạo, chuyên môn tốt, giàu kinh nghiệm và đầy nhiệt huyết với nghề./.

Tổ trưởng: Vũ Thị Yến