A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sống trên đời sống cần có một tấm lòng

“Vượt lên chính mình” là một chương trình nhân đạo, góp phần cải thiện và hỗ trợ đời sống kinh tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn. 

Chương trình đã đến với gia đình của hai em học sinh Trường THCS Nguyễn Đình Chiểu, Xuân Tâm, Xuân Lộc, Đồng Nai. Đó chính là gia đình của hai anh em: Trần Tiến Quang lớp 9/6, Trần Đình Lộc lớp 7/5 và mẹ 2 em là bà Nguyễn Thị Lơn. 

Ba của hai em bị bệnh nặng qua đời, để lại gánh nặng trên vai người mẹ ốm yếu một số nợ lớn và trọng trách của một trụ cột gia đình. Tuy vậy, người mẹ ấy vẫn kiên cường chống chọi với mọi lo toan, vất vả chỉ với một mục đích duy nhất: cho hai con miếng cơm, manh áo, sách vở đến trường. 

Trong khoảng thời gian hơn một giờ đồng hồ, gia đình họ đã “vượt lên chính mình”, đồng tâm hiệp lực tham gia mọi thử thách của chương trình. Kết quả đạt được xứng đáng với những nỗ lực và sự quyết tâm ấy. Kết thúc, gia đình đã nhận được tổng số tiền xóa nợ, cấp vốn và hỗ trợ của những người xem chương trình hơn 57 triệu đồng. Đồng thời, họ đã để lại cho người xem những cảm xúc khó quên, cảm thương xen lẫn cảm phục. Nhìn những giọt nước mắt hạnh phúc của ba mẹ con, tôi thầm cám ơn cuộc đời. Trên cao, nắng vàng rực rỡ, một khoảng trời trong xanh đầy mơ ước chào đón họ. 

Rồi đây, gia đình bé nhỏ nhưng kiên cường ấy chắc chắn sẽ đạt được những gì tốt đẹp nhất. Tình người, tình đời chính là sức mạnh đem chúng ta đến gần nhau hơn, giúp chúng ta chiến thắng mọi khó khăn trong cuộc sống này. Để chúng ta biết rằng, sống trên đời sống cần có một tấm lòng, xin cám ơn “Vượt lên chính mình”, các tấm lòng hảo tâm đã thắp sáng ước mơ cho gia đình hai em. Chúc hai em học tốt, sống tốt và mọi hoài bão của các em sẽ bay cao và bay xa hơn nữa.

Người viết          

Nguyễn Thị Kiều Diễm


Tổng số điểm của bài viết là: 54 trong 11 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Tháng 12 : 568

Trường THCS Nguyễn Đình Chiểu
Chịu trách nhiệm nội dung: ông Mai Hữu San - Hiệu trưởng

Địa chỉ: Ấp 3 - Xuân Tâm  - Xuân Lộc - Đồng Nai

Điện thoại: 0251 3758 873

Email: thcsnguyendinhchieu@xuanloc.edu.vn