A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Gương điển hình học giỏi sống tốt – Trường THCS Nguyễn Đình Chiểu

Gương điển hình học giỏi sống tốt – Trường THCS Nguyễn Đình Chiểu

  •  

Vượt qua hoàn cảnh khó khăn của gia đình, em Lê Trịnh Quang Duy học sinh lớp 9 Trường THCS Nguyễn Đình Chiểu đã không ngừng nổ lực vươn lên trong học tập, trở thành học sinh giỏi nhiều năm liền. Đặc biệt đạt thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp Tỉnh, cấp Huyện môn hóa học, được thầy cô, bạn bè tin yêu.

Là con thứ hai trong gia đình có 3 anh em. Bố Duy làm nghề thợ hồ còn mẹ em là công nhân khu công nghiệp Donastan. Cuộc sống gia đình tương đối khó khăn chính vì thế không phụ lòng mong đợi của ba mẹ ngoài những giờ học trên lớp, về nhà em tranh thủ làm những công việc nhà như nấu cơm dọn dẹp nhà cửa. Đáng chú ý là mặc dù không có điều kiện học thêm nhưng nhờ ý thức tự học và không ngừng nổ lực trong học tập nên Duy có một bảng thành tích học tập khiến thầy, cô và bạn bè khâm phục. 9 năm liền em luôn là học sinh giỏi, đạt giải cao trong kỳ thi học sinh giỏi của huyện, của tỉnh. Cụ thể như: Giải 3 cuộc thi học sinh giỏi môn Hóa cấp Tỉnh, cấp Huyện. Vừa qua Duy tham gia dự thi vào trường chuyên Lương Thế Vinh và đạt 40 điểm.

Em Lê Trịnh Quang Duy cho biết: Lúc đến trường em chăm chú nghe thầy cô giáo giảng bài. Đối với những bài nào chưa hiểu thì em hỏi lại thầy cô hoặc bạn bè. Về nhà có bài tập khó những lúc anh trai rãnh em sẽ nhờ anh trai chỉ thêm. Việc tự học giúp em thoải mái hơn và nghiên cứu nhiều hơn nếu mà đi học kèm thì bài vở rất là nhiều về nhà mình không có thời gian nghiên cứu lại.

Em Lê Trịnh Quang Duy( Áo đen đang chăm chú nghe anh trai giảng bài)
 

Không chỉ là người con ngoan, hiếu thảo và học giỏi. Duy luôn sống hoà nhã với bè bạn. Đặc biệt là quan tâm giúp đỡ các bạn học kém hơn bằng cách tổ chức nhóm để trao đổi bài và kinh nghiệm học tập. Ngoài ra em còn tham gia tốt các hoạt động văn hóa văn nghệ, phong trào nuôi heo đất, phong trào xây trường học thân thiện, học sinh tích cực. Với những kết quả trên Lê Trịnh Quang Duy xứng đáng là tấm gương sáng về tinh thần vượt khó học giỏi, là con ngoan trò giỏi để các bạn học sinh cùng học tập, noi theo.

 

Tuệ Lâm- Hải Đình


Tập tin đính kèm
Tổng số điểm của bài viết là: 35 trong 7 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 31
Tháng 07 : 2.079

Trường THCS Nguyễn Đình Chiểu
Địa chỉ: Ấp 3 - Xuân Tâm  - Xuân Lộc - Đồng Nai

Điện thoại: 0251 3758 873

Email: thcsnguyendinhchieu@xuanloc.net