A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai

Hưởng ứng Tháng an toàn giao thông quốc gia, tiếp tục phát huy sức mạnh tổng hợp, quyết tâm kiềm chế, giảm thiểu tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông có hiệu quả hơn: Đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về An toàn giao thông; tuyên truyền để học sinh tham gia giao thông nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật và các biện pháp phòng tránh tai nạn giao thông, tuyên truyền vận động đội mũ bảo hiểm đúng quy định và nhắc nhỡ người thân không sử dụng rượu, bia khi tham gia giao thông.

Hôm nay, ngày 04/11/2019 Trường THCS Nguyễn Đình Chiểu phối hợp cùng Đại lý Honda Quang Hiển tuyên truyền ATGT tại trường.


      

 An toàn giao thông hiện nay là một trong những vấn đề được xã hội quan tâm sâu sắc. Đó là vì tình hình tai nạn giao thông trên thế giới đã và đang ngày càng trở nên nghiêm trọng với việc gia tăng các ca tử vong và thương tích do mất an toàn giao thông. Ở Việt Nam, cùng với sự phát triển của kinh tế, mức sống của người dân được nâng cao đã thúc đẩy số lượng phương tiện cơ giới đường bộ, đặc biệt là mô tô, xe gắn máy gia tăng một cách nhanh chóng. Trong khi đó, kết cấu hạ tầng giao thông vận tải trong những năm qua đã phát triển nhưng vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu, ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ của mọi người chưa nghiêm, tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn còn xảy ra nhiều, mà nguyên nhân gây ra tai nạn giao thông là do ý thức chấp hành luật Giao thông đường bộ của mọi người còn hạn chế. Các em học sinh có thể là nạn nhân hoặc bản thân các em gây tai nạn cho người khác. Vì vậy “ Tai nạn giao thông đã trở thành mối hiểm họa của mọi người”. Để giảm thiểu sự hiểu biết hạn chế về luật giao thông và những quy cách đơn giản nhất đối với học sinh như: Đội nón bảo hiểm đúng cách, cách tham gia giao thông khi ngồi sau người điều khiển mô tô xe gắn máy...

Buổi tuyên truyền đã đem đến cho các em những kiến thức bổ ích, hình ảnh trực quan lôi cuốn.

Học sinh trả lời các câu hỏi về biển báo giao thông

Được sự tham gia nhiệt tình của các em học sinh.

Học sinh tham gia trả lời câu hỏi

Mong rằng, qua buổi tuyên truyền hôm nay, các em học sinh có những kiến thức nhất định để cùng với nhà trường nhân rộng hơn nữa tới PHHS sự hiểu biết và ý thức văn hóa giao thông của các bậc PHHS sẽ được nâng lên, tai nạn giao thông giảm đi trong những năm tới.

Xin cảm ơn sự đồng hành của cửa hàng Honda Quang Hiển, mong sẽ nhận được nhiều hơn nữa sự phối hợp của các cơ quan danh nghiệp, các ban ngành trong thời gian tới.

Thầy Mai Hữu San – BTCB – Hiệu truỏng nhà trường gửi lời cảm ơn đến cửa hàng Honđa Quang Hiển

Người viết: Trịnh Thị Tỷ

 


Tổng số điểm của bài viết là: 17 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 28
Tháng 09 : 1.745

Trường THCS Nguyễn Đình Chiểu
Địa chỉ: Ấp 3 - Xuân Tâm  - Xuân Lộc - Đồng Nai

Điện thoại: 0251 3758 873

Email: thcsnguyendinhchieu@xuanloc.net