A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHUYẾN THAM QUAN HỌC TẬP VỚI NHIỀU TRẢI NGHIỆM THÚ VỊ TẠI HUYỆN ĐẢO PHÚ QUỐC

Chuyến tham quan hoc tap voi trai nghiem thu vi tai huyen dao Phu Quoc.docx

Nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích và tạo điều kiện giao lưu  tham quan học tập, thắt chặt tình đoàn kết trong đơn vị cho CB-GV-NV, trường THCS Nguyễn Đình Chiểu đã  tổ chức chuyến tham quan học tập tại huyện đảo Phú Quốc.
19h30 phút ngày 31/12/2019 đoàn khởi hành, 71 thành viên với tâm trạng háo hức lên đường bắt đầu cuộc hành trình. Đoàn tham quan dừng chân dùng điểm tâm sáng với những món ăn thơm ngon, hấp dẫn sau đó đến cảng Hà Tiên.

 


Đến huyện đảo Phú Quốc, đoàn tham quan một số điểm sản xuất, sinh hoạt văn văn tâm linh trên đảo như:Chùa Hộ Quốc (hay thiền viện Trúc Lâm Hộ Quốc) là một trong những công trình nằm trong dự án khu du lịch tâm linh có diện tích hơn 110ha (diện tích chùa chiếm khoảng 12%) thuộc ấp Suối Lớn, xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc. Cở sở sản xuất rượu sim một loại rượu không chỉ là đặc sản nổi tiềng của Phú Quốc mà còn của cả đồng bằng Sông Cửu Long. 

 

 

Các thành viên của Ban tổ chức

Thầy hiểu trưởng bên bản tuyên ngôn độc lập đầu tiên của Việt Nam tại chùa Hộ Quốc


Đoàn đến tham quan cơ sở nuôi cấy ngọc trai Quốc An Pearl, là một trong những cơ sở chăm sóc ngọc trai lâu năm ở Phú Quốc. Cùng với Ngọc Hiền Pearl, ngọc trai Quốc An không ngừng cải tiến, sáng tạo mẫu mã trang sức liên quan đến ngọc trai. Bao gồm vòng tay, vòng đeo cổ, nhẫn và bông tai. Ngoài ra, ngọc trai ở đây còn xuất khẩu đi các nước và dùng làm mỹ phẩm cho các spa làm đẹp.

 

Đoàn đến thăm viếng Nhà tù Phú Quốc – dấu tích một thời không thể nào quên, là trại giam trung tâm của miền Nam dưới thời Mỹ - Ngụy, được xây dựng năm 1967, thuộc địa phận xóm Cây Dừa, xã An Thới ngày nay, trại giam có 12 khu (được đánh số thứ tự từ 1 đến 12), đến năm 1972 thì xây dựng thêm 2 khu (khu thứ 13 và 14), với tổng diện tích khoảng 400 ha, giam giữ hơn 32 ngàn tù nhân, có lúc tăng lên tới 40 ngàn người.

 

 

Vào viếng, tham quan các khu giam giữ tù nhân tại Nhà lao Phú Quốc là nơi tập trung điển hình về tội ác của chế độ thực dân, đế quốc. Ở đây kẻ thù tự đặt ra nhiều kiểu hành hạ tra tấn tù binh dã man, tàn độc gây ra những cái chết thảm khốc của hơn 4.000 tù nhân, bằng nhiều cách tra tấn như: “Đánh tù nhân bằng roi cá đuối”, “Đóng đinh vào người tù nhân”, “Đục răng tù nhân”, “Bẻ răng”, “Dùng ván ép lồng ngực tù nhân”, “Dìm người tù vào chảo nước sôi”,…
Đoàn được đến tham quan Dinh Cậu nơi linh thiêng được người dân huyện đảo tôn thờ và được tin là sẽ mang đến những điều tốt lành cho ngư dân, giữ cho mưa thuận gió hòa được mùa tôm cá. Bên cạnh đó là khu vực hải đăng, nơi bạn có thể đến đây để ngắm nhìn biển khơi cũng như hoàng hôn lộng gió.
Đoàn tiếp tục được trải nghiệm cuộc sống của ngư dân trên biển, câu cá và tắm biển
 

Đoàn có buổi chia tay gala dinner vào đêm trước ngày cuối của chuyến đi, nhiều hoạt động văn nghệ và trò chơi khép lại cuộc hành trình với nhiều niềm vui, nhiều trải nghiệm thú vị và hy vọng vào những cuộc hành trình sắp tới.

 

 

 

 

 


Kết thúc chuyến đi thú vị với thời gian 03 ngày 03 đêm, thành công của chuyến đi là các thành viên trong đoàn được hiểu biết thêm về những vùng đất giàu đẹp, trù phú của đất nước hình chữ S, được trải nghiệm cuộc sống của ngư dân vùng đảo ngày đêm bám biển góp phần giữ vững chủ quyền quốc gia; cảm xúc của mỗi thành viên trong đoàn thêm dâng trào khi chứng kiến sự đoàn kết của những người đồng đội, đồng chí, đồng bào trong những năm tháng ở Nhà lao Phú Quốc là bài học vô cùng quý báu không chỉ cho thế hệ hôm nay mà còn cho cả nhiều thế hệ mai sau - càng tự hào, trân quý hơn sự độc lập, tự do của đất nước hôm nay- tự ngẫm sẽ cố gắng hơn nữa trong công tác giáo dục để xứng đáng với mồ hôi, xương máu cha ông đã đổ xuống./.

 

 Người viết: Dương Nguyễn Minh Phong


Tổng số điểm của bài viết là: 33 trong 9 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Tháng 06 : 541

Trường THCS Nguyễn Đình Chiểu
Địa chỉ: Ấp 3 - Xuân Tâm  - Xuân Lộc - Đồng Nai

Điện thoại: 0251 3758 873

Email: thcsnguyendinhchieu@xuanloc.net