A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Họp mặt kỷ niệm38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam20/11 (1982-2020)

 Thầy cô- hai tiếng gọi thân thương, trìu mến và tha thiết luôn để lại dấu ấn sâu đậm trong tâm hồn mỗi con người. Bởi nếu cha mẹ sinh ra chúng ta thì thầy cô là người dày công dạy dỗ, uốn nắn cho ta từ con chữ đầu tiên đến nếp người khi ta trưởng thành để không ngừng bay cao và vươn xa ra bầu trời rộng mở. Hình ảnh thầy cô không chỉ lắng đọng trong tâm hồn của những ai thành đạt hay còn nhiều vấp ngã trên đường đời còn lắm bộn bề lo toan mà thầy cô luôn hiền từ, nhẹ nhàng đi vào thơ ca, nhạc họa với những ca từ tha thiết, chân tình
            “... Vẫn nhớ những khi trời mưa
                 Vẫn chiếc áo vá sờn đôi vai
                 Thầy vẫn đi, buồn vui lặng lẽ...”

Tôi đã rất nhiều lần lắng nghe câu từ trong bài hát “ Người thầy” của nhạc sĩ Nguyễn Nhất Huy và càng cảm phục biết bao với hình ảnh những thế hệ thầy cô giáo luôn bao dung, độ lượng, thân thiện và nhân ái. Chính vì lẽ đó, ca dao, tục ngữ đã nhắc nhở: “ Sang sông phải bắt cầu Kiều
        Muốn con hay chữ phải yêu mếm thầy.” 

Lòng tri ân thầy cô đâu chỉ có ở học trò, các bậc phụ huynh mà Đảng, nhà nước cũng luôn tri ân những người thầy, người cô luôn lặng thầm ngày đêm cống hiến tâm huyết, tuổi trẻ, năng lực của mình cho đất nước. Tất cả vì thế hệ tương lai, thế hệ của tri thức, phẩm chất sáng ngời để là đòn bẩy cho tất cả các ngành nghề khác được phát triển trong xu thế công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Chính vì lẽ đó, cứ hằng năm, tháng 11 lại về là tháng để tất cả con dân Việt Nam tri ân ngày hiến chương nhà giáo. Tri ân những thầy cô giáo – những người lái đò cần mẫn, nhiệt thành luôn vững vàng ý chí, nghị lực, tinh thần để đưa những con đò trí thức sang sông, cập bến bờ tương lai, hạnh phúc.

Nhân kỉ niệm 38 năm ngày hiến chương nhà giáo 20/11, hòa cùng niềm hân hoan, hạnh phúc trong ngày lễ kỷ niệm và tri ân những thế hệ trồng người, buổi lễ kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 năm nay ở ngôi Trường THCS Nguyễn Đình Chiểu được tổ chức rất đơn giản nhưng không kém phần trang nghiêm, long trọng và ấm áp tình thầy trò, luôn đồng hành và sát cánh với đội ngũ giáo viên trong nhà trường là sự quan tâm sâu sắc của các cấp lãnh đạo và hội phụ huynh, mạnh thường quân trên địa bàn trong và ngoài huyện Xuân Lộc về tham dự buổi lễ.

Ngay từ sáng sớm, quý thầy cô giáo của trường, đại diện các em học sinh ưu tú và hội phụ huynh, các cấp lãnh đạo, mạnh thường quân và cả những giáo viên về hưu cũng đã có mặt đông đủ ở ngôi Trường THCS Nguyễn Đình Chiểu thân yêu. Ngôi trường được thành lập 30 năm- hơn nửa cuộc đời của mỗi con người. Ngôi trường đã chứng kiến những thế hệ giáo viên luôn miệt mài qua trang giáo án để rèn đức luyện tài, chắp cánh cho bao thế hệ học trò lớn khôn, trưởng thành, bay vào khung trời cao rộng của tương lai. Trongnhiều thế hệ học sinh ấy, hiện tại có nhiều học sinh bây giờ là đội ngũ giáo viên ưu tú của trường, không ngừng tự học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn để góp phần giáo dục thế hệ tiếp theo thành những chủ nhân của đất nước. 

Mở đầu buổi lễ là những tiết mục văn nghệ do học sinh của trường thực hiện. Văn nghệ không chỉ giúp cho mọi chúng ta thư giản tinh thần, tâm hồn phấn khởi mà còn thể hiện tài năng của học sinh, các em không chỉ chăm ngoan, học tốt mà còn có nhiều năng khiếu về âm nhạc, dân vũ, võ cổ truyền góp phần phát triển toàn diện năng lực của bản thân.

image(251).png

Tiết mục văn nghệ do học sinh của trường thực hiện

image(252).png

Tiết mục văn nghệ do học sinh của trường thực hiện

 

Khép lại các tiết mục văn nghệ sôi nổi là lời phát biểu trang trọng của thầy hiệu trưởng Mai Hữu San,lời phát biểu ngắn gọn mà vô cùng sâu sắc của thầy là sự gửi gắm nhiều tình cảm và sự mong mỏi tất cả các thầy cô giáo, các em học sinh luôn tích cực, cố gắng và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao trong năm học. Thầy cũng thể hiện lòng tri ân đối các cấp lãnh đạo, hội phụ huynh học sinh và quý mạnh thường quân, quý thầy cô giáo luôn đồng hành, sát cánh trong công tác tài trợ cơ sở vật chất kịp thời để tiếp sức cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn được an tâm đến trường, được rèn đức, luyện tài để sáng mãi ước mơ trong tương lai phía trước. 

image(253).png

Lời phát biểu trang trọng của thầy hiệu trưởng Mai Hữu San,

image(254).png

Lòng tri ân Quý mạnh thường quân

 

Để ghi nhớ công ơn của thầy cô giáo – những người lái đò thầm lặng, ban đại diện phụ huynh, học sinh trong trường tặng hoa lưu niệm, tặng quà cho các cựu giáo viên về hưu để tỏ lòng tri ân sâu sắc. Những bông hoa tươi thắm, những món quà ít ỏi nhưng luôn giàu nghĩa tình và sự biết ơn sâu sắc của mọi thế hệ giáo viên, học sinh trong toàn trường đối với ngành giáo dục, đối với công lao của quý thầy cô giáo đã cống hiến tâm huyết, sự nghiệp của mình ở ngôi trường THCS Nguyễn Đình Chiểu thân thương.

image(255).png

Ghi nhớ công ơn của thầy cô

image(256).png

Tặng quà cho các cựu giáo viên về hưu

 

20/11 về cũng là thời điểm để các cấp, các ngành và nhà trường ghi nhận những thành quả đạt được của tập thể nhà trường, đội ngũ giáo viên và học sinh trong công tác giảng dạy và học tập. Với sự đoàn kết, gắn bó nổ lực hết mình của Ban giám hiệu và giáo viên nên năm học 2019-2020, tập thể Trường THCS Nguyễn Đình Chiểu được ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai công nhận là tập thể lao động xuất sắc. Giáo viên cũng có nhiều thầy cô đạt bằng khen cấp tỉnh. Học sinh luôn tham gia các phong trào tích cực và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Giây phút trao tặng bằng khen cho tập thể nhà trường và đội ngũ giáo viên luôn là niềm hạnh phúc hân hoan trong lòng phụ huynh, học sinh và quý thầy cô giáo. Đây luôn là ngọn lửa cháy mãi để tập thể nhà trường, học sinh không ngừng cố gắng hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ giảng dạy, học tập theo chỉ đạo của bộ, ngành giáo dục nêu ra.

Tập thể Trường THCS Nguyễn Đình Chiểu được ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai công nhận là tập thể lao động xuất sắc

Khép lại buổi lễ là lời phát biểu trang trọng, sâu sắc của đại diện cấp ủy xã Xuân Tâm, của cựu giáo viên về hưu với lời khen ngợi kèm với bao điều gửi gắm đến tập thể giáo viên và học sinh trong toàn trường luôn giữ vững các danh hiệu đạt được, không ngừng cố gắng hơn nữa trong sự nghiệp giáo dục để Trường THCS Nguyễn Đình Chiểu luôn là ngôi trường vững mạnh, xuất sắc, tiêu biểu trong toàn huyện và trên cả nước./.

                               Phát biểu của đại diện cấp ủy xã Xuân Tâm

 Người viết: Võ Thị Oanh


Tổng số điểm của bài viết là: 35 trong 8 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Tháng 06 : 541

Trường THCS Nguyễn Đình Chiểu
Địa chỉ: Ấp 3 - Xuân Tâm  - Xuân Lộc - Đồng Nai

Điện thoại: 0251 3758 873

Email: thcsnguyendinhchieu@xuanloc.net