A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Học sinh Trường THCS Nguyễn Đình Chiểu tựu trường chuẩn bị Khai giảng năm học 2020-2021

 Cứ mỗi năm học mới đến, cảm xúc bâng khuâng, xao xuyến, háo hức như lại thường trực trong mỗi thầy cô giáo cũng như các em học sinh. 

Hiện nay tình hình dịch bệnh covid trên cả nước tuy còn nhiều phức tạp nhưng đã có những dấu hiệu chuyển biến tích cực. Được sự cho phép của các ban ngành lãnh đạo cùng với các biện pháp phòng dịch, gở bỏ giãn cách xã hội. Các lĩnh vực xã hội khác đã được hoạt động trở lại bình thường. Cùng với không khí nô nức ngày tựu trường của học sinh khắp cả nước, được sự chỉ đạo, giúp đỡ của của các cấp lãnh đạo UBDN, Sở giáo dục tỉnh Đồng Nai, Ban giám hiệu nhà trường cùng các thầy cô giáo,  trường THCS Nguyễn Đình Chiểu đã tổ chức buổi tựu trường năm học mới vào ngày 1/9 khóa 2020-2021 

Để bước vào năm học mới, được sự chỉ đạo và phân công của Ban giám hiệu nhà trường, qúy thầy cô giáo đã bắt tay vào công tác chuẩn bị cho năm học mới. Công tác dọn dẹp vệ sinh khuôn viên trường học, sắp xếp bàn ghế, cũng như các công tác khác cho năm học đã được chuẩn bị sẵn sàng từ trước. Nhà trường cũng đã xây dựng, sửa sang lại trường học và mua sắm đầy đủ các thiết bị phục vụ cho việc dạy và học cho học sinh. Đón chào năm học mới với ngôi trường khang trang, sạch đẹp và tiện nghi với các thiết bị hiện đại hỗ trợ cho việc giảng dạy và học tập.

Khuôn viên  nhà trường khang trang, sạch sẽ

Tất cả học sinh chào đón ngày tựu trường trong không khí hân hoan nồng nhiệt. Trước khi vào trường, qúy thầy cô giáo tận tình giúp đỡ trong việc đo thân nhiệt cho từng học sinh, nhắc nhở rửa tay bằng cồn sát khuẩn và đeo khẩu trang, sắp xếp dặn dò học sinh vào từng lớp học. Do tình hình dịch bệnh, hạn chế tụ tập đông người nên nhà trường xây dựng phương án tập trung tại lớp học theo sự hướng dẫn của thầy cô giáo chủ nhiệm, cùng với các thầy cô bộ môn. Học sinh được tập trung theo khối. Buổi sáng, khối 7 và khối 9, buổi chiều tập trung khối 6 và khối 8.

Với sự chuẩn bị chu đáo của thầy cô đón chào học sinh với niềm hứng khởi, ai cũng thể hiện nét mặt rạng ngời vui tươi. Học sinh khối 6 bước vào trường với nhiều bỡ ngỡ nên được thầy cô giáo giúp đỡ tận tình chu đáo và khối học sinh 7,8,9 thì nhắc nhở ổn định lớp cũng như nghiêm túc chấp hành tốt các nội quy của nhà trường.

Hình ảnh thầy cô đo thân nhiệt cho học sinh trong buổi tựu trường

Buổi tựu trường được diễn ra trong  khoảng 90 phút. Trong những lời chỉ dẫn của thầy cô, các em học sinh đều phấn khởi, nô nức trong ngày đầu tiên đến trường. Buổi tựu trường được tổ chức tại từng lớp học dưới sự giám sát, giúp đỡ của giáo viên chủ nhiệm. Trong buổi gặp gỡ đầu tiên của năm học mới,  giáo viên chủ nhiệm từng lớp học đã phân công chỗ ngồi cũng như phổ biến nội quy nhà trường, bầu ban cán sự lớp; hướng dẫn tận tình từng học sinh về việc chuẩn bị sách vở và các hoạt động khác để vào năm học mới gặt hái nhiều thành công mới.

Học sinh đã được phân công chỗ ngồi

Buổi tựu trường diễn ra thành công tốt đẹp. Thầy cô và các em học sinh trong trường đều ra về với tâm trạng vui vẻ, tràn đầy sức sống đón chào một năm học mới với nguồn năng lượng dồi dào.

Ngày đến trường quả là một ấn tượng sâu đậm trong mỗi trái tim học trò. Được gặp gỡ thầy cô mới, bạn mới…mang theo bao hoài bão, ước mơ. Năm học này sẽ là một quá trình sự nỗ lực, cố gắng hết mình của thầy trò trường THCS Nguyễn Đình Chiểu để đạt kết quả cao, kế thừa và phát huy truyền thống hiếu học của nhà trường trong những năm học trước./.

Người viết: Nguyễn Thị Vân


Tổng số điểm của bài viết là: 14 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Tháng 06 : 543

Trường THCS Nguyễn Đình Chiểu
Địa chỉ: Ấp 3 - Xuân Tâm  - Xuân Lộc - Đồng Nai

Điện thoại: 0251 3758 873

Email: thcsnguyendinhchieu@xuanloc.net